มีเซ็กส์กับแฟนเก่า มันถึงดีกว่าตอนคบกันซะงั้น

มีเซ็กส์กับแฟนเก่า มันถึงดีกว่าตอนคบกันซะงั้น คุณเคยรู้สึกไหมว่า ในเวลาที่ได้มีอะไรๆกับหีคู่รักเก่าโคเคยขาม้าเคยขี่มันถึงได้ดิบได้ดีต่อใจไม่ดีมากกว่าในตอนที่ยังคบกันเป็นหีแฟนอยู่เสียอีก วันนี้พวกเราก็มีคำรับรองจากผลการศึกษาเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์มาบอกกันด้วยล่ะว่า มันเป็นความจริงมิได้คิดไปเอง!! ถึงคุณกับหีคนรักเก่าจะเลิกราสิ้นสุดสัมพันธ์ขาดเกี่ยวข้องกันไปแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลมายากลใดก็ตามจะเนื่องจากว่าคุณดีเหลือเกิน พวกเราไปร่วมกันมิได้ ทัคนคติขัดแย้ง บลา บลา บลา ใดๆก็ตาม แต่ถ้าว่าเมื่อคุณกับคุณมีเหตุให้ได้กลับมาร่วมเตียงเคียงหมอนร่วมกันอีกคราวคุณกลับมีความคิดว่าเพราะเหตุใดมันดีแบบนี้เพราะอะไรมันดียิ่งกว่าในตอนที่ยังเป็นคนรักกันอยู่เสียอีก ซึ่งหัวข้อนี้ไม่ใช่เรื่องของความรู้สึกที่จิตกันไปเองอย่างแน่แท้ เนื่องจากว่าผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ให้การช่วยเหลือความนึกคิดนี้อย่างดีเยี่ยม

Psychology Today ยังให้ข้อมูลเสริมอีกด้วยว่า ความสำราญที่พวกเรามีในขณะกำลังจะมีเซ็กส์กับคนรักเก่า จะมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการปลดปล่อยสารเคมีทางประสาท ด้วยเหตุว่ามันแสดงได้ว่าการถึงจุดสูงสุดในแต่ละครั้งหรูหราความเข้มข้นรวมทั้งสิ่งที่ต้องการขนาดไหน ส่วนเหตุผลที่ทำให้เลิกราต่อกันไปแล้วกลับไปมีเพศสัมพันธ์ร่วมกันอีกนั้น เป็นเพราะเหตุว่าการเลิกรากันทำให้เกิดความรู้สึกว่าส่วนหนึ่งส่วนใดในจิตใจได้หายไป และก็เซ็กส์ก็คือสิ่งซึ่งสามารถจะมาเติมเต็มให้กับมันได้ แล้วก็การมีเพศสัมพันธ์กับเคยเป็นหีคู่รักกัน ก็จะสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจได้มากกว่าเพราะ “เคย” กันมาแล้วนั่นเอง

โดยมีข้อมูลที่ได้มาจาก Medical Daily ที่ได้เจาะจงเอาไว้ว่า ถึงการจะกลับไปยุ่งกับหีคนรักเก่าที่จบความเกี่ยวพันกันไปแล้วมันจะมองไม่ค่อยสมควรซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการแชทไลน์คุยกัน ไปดูหนังโป๊กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องบนเตียง แต่คนส่วนหนึ่งส่วนใดก็ยังไม่บางทีอาจที่จะเอาชนะดวงใจตัวเองได้โดยเด็ดขาด โดยนักประสาทวิทยา จาก Northwestern University ได้กล่าวมาว่า การมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักเก่าจะช่วยทำให้ถึงจุดสูงสุดได้ดิบได้ดีเสียมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมดา เนื่องจากสมองในส่วนของความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจะถูกขัดขวาง ซึ่งจะมีผลให้พวกเราไปสนใจกับความสำราญที่กำลังจะได้รับจากการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียวนั้น และก็สารเคมีที่สร้างความรู้สึกเลียนแบบๆก็จะได้รับการปลดปล่อยออกมาทำให้พวกเรากระปรี้กระเปร่าเป็นพิเศษ

Leave a Reply