หมดความมั่นใจเพราะกลิ่นจุดซ่อนเร้น

เรื่องสุขภาพร่างกายโดยเฉพาะปัญหาจุดซ่อนเร้นก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ไม่ควรมองข้าม บางคนที่ใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติทั่วไป มีสารพัดปัญหาถ้าเกิดมาเป็นผู้หญิง ไหนจะช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้อารมณ์แปรปรวน ทำให้สาวๆมีชีวิตประจำวันที่ยากขึ้นไปอีก  แต่หารู้ไม่บางสิ่งที่เราทำอาจจะส่งผลให้จุดซ่อนเร้นในร่างกายเรา ผลข้างเคียงที่ชวนส่ายหัว ส่งกลิ่นรัวๆ โดนล้อว่าตากปลาเค็ม หรือพกปลาหมึกแห้งบ้าง ลดความมั่นใจเราลงไป เวลาจะแต่งตัว ก็ต้องมากังวลว่าจะส่งกลิ่นไหม ดังนั้นควรทราบปัญหานี้ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตนเอง สำหรับผู้หญิงต้องหมั่นดูแลหีของตัวเอง

กลิ่นจุดซ่อนเร้น ต้องรู้ถึงต้นเหตุก่อนว่า มันเกิดจากอะไร แล้วค่อยๆแก้ไขไปตามต้นเหตุ ขั้นแรก ถ้าเกิดจากกลิ่นอับ หรือการอับชื้น การแก้ปัญหา คือ ล้าง และทำความสะอาดให้ดีกว่าเดิมที่สำคัญคือควรแยกผ้าออกจากผ้าเช็ดตัว เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกส่วนอื่นมาทำให้เกิดกลิ่น  ข้อควรทราบผมของน้องสาวเรานั้นคือเกราะป้องกันชั้นดีที่จะช่วยปกป้องไม่ให้เหล่าบรรดาเชื้อโรคต่างๆ มากมายไม่ให้เล็ดลอดเข้าไปในช่องคลอดของเรา แถมยังเป็นตัวที่ช่วยรักษาความชื้นของน้องสาว(หีนั่นเอง) และลดการเสียดผิวหน้าน้องสาวเราอีกด้วย ความดีงามของเขาเยอะขนาดนี้ ดังนั้น อย่าไปตัดผมน้อง ในส่วนของการจะทาแป้ง ก็ให้เทแป้งใส่มือ เป่าเบาๆ แล้วค่อยลูบที่น้องสาว เพื่อลดความอับชื้น

โรงน้ำปลาหรือปลาเค็ม แต่ถ้ากลิ่นมันรุนแรงขนาดนั้น สาเหตุของมันคือแบคทีเรียภายในช่องหีที่ขาดสมดุล หรืออาจเกิดการติดเชื้อขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา เชื้อโรคต่างๆ การแก้ปัญหาคือการพบหมอสูตินรีแพทย์ แล้วให้แพทย์วินิจฉัยปัญหาของเรา เพื่อหาทางรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ก่อนให้แพทย์ตรวจ การกินโยเกิร์ต ช่วยลดกลิ่นหีไปได้ระดับหนึ่ง เพราะแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในโยเกิร์ต จะไปช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในร่างกาย รวมถึงแบคทีเรียในช่องคลอดด้วย แต่วิธีนี้ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมในการแก้ปัญหากลิ่น เมื่อกินโยเกิร์ตแล้ว รอสักคืน แล้วรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อแก้ปัญหานี้ให้ตรงจุดค่ะ อย่าอายที่จะพบแพทย์ก่อนที่สายเกินไป

Leave a Reply